Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Lốp xe bị phù nguy cơ tai nạn cao khi di chuyển
14:19 23/11/2019

Lốp xe ô tô bị hiện tượng phù rất nguy hiểm cho người lái và những người xung quanh. Lốp ô tô bị phù hay còn gọi là bị phình ra là hiện tượng vô cùng nguy hiểm có thể gây nổ lốp bất cứ lúc nào nhất là khi chạy ở tốc độ cao.

Nguyên nhân khiến lốp xe ô tô bị phù

Nguyên nhân khiến lốp xe ô tô bị phù hay phình những nốt sủi bong bóng hình thành sau một thời gian di chuyển, thường xuyên đi qua các ổ gà, chở quá tải hoặc phơi xe quá lâu dưới trời nắng nóng… khiến cho lớp lót bên trong của lốp xe bị hư hỏng, không khí nhanh chóng xâm nhập và thổi phồng một khu vực bên trong tạo thành các bong bóng u lên khỏii bề mặt lốp.

Lốp xe bị phù nguy cơ tai nạn cao khi di chuyển

Nguyên nhân cũng có thể là do tài xế chở hàng quá tải trong thời gian dài hoặc do vá lốp không chuẩn, mài đi quá nhiều mặt trong lốp, khiến khu vực vá bị mỏng hơn so với các vị trí khác. Nếu bơm quá căng sẽ dẫn đến phồng lốp.

Một khi sử dụng lốp xe bị phù rất nguy hiểm. Nếu sử dụng lốp bị phù, xe vận hành sẽ khá ồn, rung lắc và không giữ được độ cân bằng hay ổn định cao nhất cho xe, mang lại cảm giác khó chịu khi sử dụng. Nếu tiếp tục sử dụng trong thời gian dài, có thể dẫn đến nổ lốp, gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện và mọi người xung quanh. Vì vậy, nếu phát hiện lốp phù thì nên thay mới ngay lập tức để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Làm gì để tránh lốp xe ô tô bị phù

Một số kinh nghiệm bỏ túi để giúp lốp xe tránh bị tình trạng phù là: Luôn đỗ xe ở những nơi có bóng mát hoặc có mái hiên, hạn chế tối đa việc phơi xe ngoài đường dưới trời nắng cao, lốp xe tiếp xúc với mặt đường nóng dễ bị biến dạng, dẫn tới tình trạng phù lốp.

Lốp xe bị phù nguy cơ tai nạn cao khi di chuyển

Nên đọc kỹ hướng dẫn và bơm áp suất hơi vừa đủ cho vỏ lốp xe. Việc bơm áp suất hơi vừa đủ không thừa không thiếu giúp cho tài xế luôn vận hành trong điều kiện ổn định nhất. Ngoài ra, nếu bơm hơi quá căng hay quá thiếu cũng làm cho xe dễ biến dạng khi di chuyển. Do đó cần bơm lốp đúng với áp suất khuyến nghị khi có tải và không tải.

Chủ xe nên chọn và sử dụng lốp của các thương hiệu có tiếng và uy tín, sẽ giảm được nguy cơ phồng lốp xe hơn so với các thương hiệu lạ. Nên đưa đến cửa hàng uy tín hoặc có kinh nghiệm để kiểm tra lốp trước những chuyến đi xa hay theo định kỳ của các tư vấn viên tại cửa hàng.

Trong quá trình điều khiển lưu thông trên đường cần chú ý quan sát để hạn chế đi vào ổ gà, ổ trâu, vấp phải đá nhọn cũng như các chướng ngại vật khác có thể gặp phải trên đường. Bên cạnh đó, khi đi lên xuống bậc thềm, gờ cao cần giảm tốc độ, đi chậm.

Lốp xe bị phù nguy cơ tai nạn cao khi di chuyển

Tìm hiểu thêm:

Khi gặp trường hợp lốp xe có hiện tượng bị phù hoặc phình ra cao hơn so với bề mặt của xe. Tài xế nên thay thế ngay bánh xe đó bằng bánh xe sơ cua hoặc đưa đến cửa hàng chuyên về mâm vỏ để thay thế… Nên khắc phục sớm nhất có thể để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Nên thay thế lốp mới ngay khi phát hiện ra tình trạng phù lốp xe ô tô. Lựa chọn đại lý lốp ô tô tại Nghệ An chuyên cung cấp lốp xe ô tô chính hãng để đảm bảo chất lượng của lốp xe giúp quá trình di chuyển luôn được an toàn nhất

Công ty cổ phần thương mại Đình Cẩm

Trụ sở I

         Địa chỉ: 275 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671

Trụ sở II

         Địa chỉ: 315 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671