Phản hồi của bạn

Dịch vụ

Thay dầu máy
11:02 27/03/2019

Thay dầu máy cho các động cơ của xe ô tô là một việc làm rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo cho xe vận hành tốt hơn. Việc thay dầu máy cho xe định kỳ sẽ giúp bảo vệ động cơ và xe hoạt động trơn tru hơn trong quá trình sử dụng. Thay dầu máy ô tô quan trong như vậy nên bạn cần tìm hiểu và tiến hành thay vào thời điểm thích hợp nhất. Nếu bạn đang có ý định thay dầu máy xe ô tô thì hãy bỏ ra vài phút tham khảo ngay bài viết này nhé!

Tác dụng của việc thay dầu máy cho động cơ  ô tô

Tùy thuộc vào mỗi loại xe mà dầu nhớt động cơ có nhiều loại khác nhau về thành phần. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là dầu động cơ khác với dầu cho hộp số và dầu phanh.

Tác dụng của dầu động cơ chính là giúp bôi trơn, làm sạch, làm mát các chi tiết bên trong động cơ... Bởi khi ô tô hoạt động mà ko có nhớt bôi trơn, ma sát sẽ khiến cho các chi tiết bị mài mòn.

Dầu máy động cơ sẽ được chứa ở trong các te dầu và được bơm dầu dẫn đến động cơ bôi trơn hầu hét các thành phần trong động cơ như: trục cam, phần trên xu páp, piston, thanh truyền, trục khuỷu... Chỉ duy nhất khu vực buồng đốt trong đó có bugi và vòi phun nhiên liệu thì dầu động cơ sẽ không xâm nhập được.

Khi động cơ hoạt động, quá trình đốt cháy các hỗn hợp không khí - nhiêu liệu sẽ tạo ra rất nhiều muội than, cặn bẩn... những thành phần phụ gia trong dầu động cơ sẽ làm sạch bề mặt của các bộ phận và lưu giữ trong dầu. Dầu động cơ sau khi được sử dụng sẽ rơi lại các te dầu để tiếp tục được tái sử dụng cho đến khi dầu giảm chất lượng và cần thay mới.

>>>>Có thể bạn đang quan tâm:Dịch vụ cân bằng động uy tín nhất tại Vinh

Khi nào thì cần thay dầu máy?

Một chiếc ô tô thông thường khi vận hành từ 3.000 đến 5.000 km hoặc 3 tháng thì nên thay dầu 1 lần, tuy nhiên có một số mẫu xe hạng sang dùng dầu nhớt cao cấp thì thời gian vận hành cũng sẽ lâu hơn, quãng đường đi cũng dài hơn.  Ví dụ như: các mẫu xe Mercedes-Benz mỗi lần thay dầu động cơ có thể đi được 8.000 km mới phải thay lại dầu.

Ngoài ra cách tính trên, có thể dựa vào que thăm dầu ở trong động cơ mà bất kì ô tô nào cũng được trang bị. Thông thường que thăm dầu có tay nắm màu vàng, nằm trên phần động cơ, khi mở nắp capô của xe sẽ dễ dàng nhìn thấy.

Ở trên tất cả các đầu que thăm dầu đều có hai nấc là max và min, dầu phải nằm trong mức này mới đảm bảo động cơ được hoạt động tốt nhất. Nếu như nằm ngoài, thấp dưới mức min thì tức là động cơ đang thiếu dầu bôi trơn, cao hơn mức max là dư dầu, cả hai trường hợp này đều không tốt cho vận hành của xe. Theo kinh nghiệm của những người đã dùng ô tô lâu năm, cách kiểm tra tốt nhất chính là khi động cơ nguội, dầu ko được thấp hơn min và khi động cơ nóng thì dầu không được cao hơn max.

Bạn chỉ cần nhìn vào màu sắc dầu bám trên đầu que thăm dầu, thì có thể nhận biết được có nên thay dầu hay chưa. Theo đó nếu như màu của dầu là màu đen thì đã đến lúc phải thay dầu, trong khi đó nếu dầu trên que thăm có màu da cam là dầu nhờn còn tốt thì chưa nên thay.

Nên thay dầu máy ở đâu uy tín

Thay dầu máy tại Vinh uy tín nhất không thể không nhắc đến công ty cổ phần thương mại Đình Cẩm. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ về xe ô tô uy tín nhất tại Vinh, đã nhận nhiều giải thưởng uy tín. Chính vì thế bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi thay dầu máy tại Đình Cẩm.

Công ty cổ phần thương mại Đình Cẩm

Trụ sở I

         Địa chỉ: 275 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671

Trụ sở II

         Địa chỉ: 315 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671