Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Tại sao lốp ô tô quan trọng nhất? Làm sao để chọn được lốp ô tô tốt nhất?
09:15 11/11/2019

Lốp xe ô tô là bộ phận quan trọng nhất, tại sao ? Tìm hiểu những thông tin cần thiết từ hãng xe, giá cả, các chi tiết quan trọng và việc hiểu biết về linh kiện phụ kiện của xe như lốp ô tô, ắc quy ô tô, hệ thống làm mát, điện ô tô…là hết sức quan trọng. Hãy cùng nhau tìm hiểu về sự quan trọng của lốp xe mà nhiều người vẫn thường bỏ qua bộ phận quan trọng này nhé.

Lốp xe ô tô bộ phận giúp xe dừng lại

Thông thường chúng ta vẫn nghĩ xe di chuyển trên đường nhờ hệ thống máy móc, chân ga giúp xe tăng tốc nhanh hơn hay chậm lại. Hệ thống phanh của xe giúp xe dừng lại nhưng lốp mấy là bộ phận tham gia trực tiếp vào quá trình xe dừng lại.

lốp xe ô tô tại nghệ an

Lốp ô tô là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với mặt đường và tại nơi đây diễn ra các quá trình phanh, sự bám đường của xe, kiểm soát đánh lái, điều khiển tay lái và sự thoải mái khi chúng ta điều khiển chiếc xe của mình trên đường. Cả một quả lốp to như vậy nhưng diện tích tiếp xúc với mặt đường chỉ bằng đúng bàn tay chúng ta thôi đó. Như vậy có thể thấy trên diện tích nhỏ như thể chỉ cần có sai sót nhỏ, hay sự cố gì đó mà xe đang chạy với tốc độ cao thì rất nguy hiểm đúng không mọi người.

Lốp xe ô tô an toàn phụ thuộc vào chính chúng ta ?

Các bạn thân mến thường chúng ta vẫn nghĩ các loại lốp bây giờ cứ sêm sêm nhau, giá đắt giá rẻ, lốp xịn hay lốp đểu thật khó để chọn lựa và cũng như nhau cả thôi. Thực tế không hẳn như vậy đâu ạ. Chỉ khi nào chúng ta trải qua những tình huống căng thẳng trên đường thì khi đó những chiếc lốp xịn, lốp chuẩn mới phát huy tác dụng.

lốp xe ô tô tại nghệ an

+ Bạn đang lái xe mà tài xế xe phía trước mặt đột ngột phanh xe lại. Khi đó bạn cũng phải xử lý tình huống bằng cách phanh gấp lại để không đâm vào người ta. Chỉ những chiếc lốp ô tô kumho tiêu chuẩn mới giúp bạn dừng xe lại ngay mà không ảnh hưởng gì hết.

+ Bỗng nhiên ở ngã ba, ngã tư xuất hiện một người đi xe đạp rẽ ra hay một chú chó băng qua đường thì chúng ta cũng phải phanh gấp và đột ngột. Xe dừng lại an toàn, không bị trôi xe, lật xe hay ảnh hưởng đến việc đánh lái đều là do lốp của chúng ta như thế nào.

+ Việc lái xe của bạn thật sự gặp khó khăn dưới những cơn mưa như trút, độ bám đường không tốt ảnh hưởng đến khả năng lái xe cho chúng ta.

Làm sao để chọn được lốp ô tô tốt nhất ?

Lốp ô tô tốt phải đạt được những điều kiện sau:

+ Đảm bảo sự an toàn: Lốp phải đạt đúng tiêu chuẩn, trải qua những cuộc kiểm nghiệm thực tế trước khi mang ra thị trường cho người tiêu dùng. Phải đáp ứng đi trên mọi địa hình, thời tiết.

lốp xe ô tô tại nghệ an

Tìm hiểu thêm: Nhận biết lốp xe ô tô gặp vấn đề khi áp suất lốp thay đổi

+ Giá trị mang đến cho chúng ta: bạn mua lốp rẻ có thể tiết kiệm được trước mắt đấy. Nhưng về lâu về dài thì lại không tiết kiệm đâu ạ. Thử hỏi khi dùng lốp kém chất lượng mà không may bị nổ lốp, hay sự cố thì ngoài việc phải thay lốp mới còn rất nguy hiểm cho chúng ta. Vì vậy mà chúng ta sẽ tốn kém thêm rất nhiều tiền. Vì thế hay mua một chiếc lốp ô tô hankook chất lượng, có tuổi thọ cao mới là tiết kiệm vì ta sẽ không phải mua lốp trong thời gian dài, mà lại an toàn, yên tâm sử dụng.

+ Sự thoải mái trong mọi chuyến đi: cảm giác thoải mái khi chúng ta lái xe đường dài, kiểm soát tay lái chính xác khi vào những khúc cua là điều cần thiết với chiếc lốp tiêu chuẩn.

+ Lốp phù hợp với dòng xe của mình: xe thể thao, xe du lịch…sẽ có những loại lốp phù hợp. Bạn hãy chọn lốp sao cho phù hợp với xe và điều kiện sử dụng của mình. Đọc thêm: Những lỗi thường gặp ở lốp xe ô tô và cách khắc phục

lốp xe ô tô tại nghệ an

Hãy đến với đại lý lốp ô tô tại Nghệ An - Đình Cẩm để có được những sản phẩm lốp xe ô tô chính hãng, chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường. Đình Cẩm với những sản phẩm chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường sẽ luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho quý khách hàng có nhu cầu chọn mua lốp xe ô tô.

Xem thêm : dịch vụ thay vá lốp lưu động tại Nghệ An uy tín, nhanh chóng, hiệu quả.

Liên hệ với Đình Cẩm để được tư vấn nhiều hơn về các sản phẩm lốp ô tô.

Công ty cổ phần thương mại Đình Cẩm

Trụ sở I

         Địa chỉ: 275 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671

Trụ sở II

         Địa chỉ: 315 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671