Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Những vấn đề an toàn liên quan đến lốp xe ô tô bạn cần biết
16:27 04/10/2019

Rất nhiều lái xe gặp phải những sự cố liên quan đến lốp xe. Hầu hết những sự cố này đều có thể chủ động phòng tránh được, nếu bạn tìm hiểu kỹ về lốp xe ô tô và hiểu rõ về chúng. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần quan tâm về lốp xe ô tô để đảm bảo an toàn khi di chuyển bằng ô tô.

Sử dụng lốp phù hợp với tải trọng của xe

Phải lựa chọn loại lốp phù hợp với tải trọng cũng như tính năng sử dụng của xe. Nếu loại lốp bạn sử dụng không đúng với tải trọng của xe, lốp sẽ dễ bị nổ và rách. Tình trạng này rất hay xảy ra đối với các loại xe kéo hoặc xe tải nên các chủ xe cần hết sức chú ý.

Những vấn đề an toàn liên quan đến lốp xe ô tô bạn cần biết

Lái xe khi lốp bị xẹp rất nguy hiểm

Việc lái xe với lốp xe bị xẹp ngay cả khi đi trên một quãng đường ngắn cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, bởi chiếc xe của bạn được thiết kế để vận hành trên bốn lốp bơm căng. Khi lốp bị xì hơi mà xe vẫn tiếp tục vận hành thì không chỉ bản thân lốp xe bị rách, hỏng nặng hơn mà điều kiện lái cũng không còn được cân bằng như trước. Mỗi khi va chạm với ổ gà, vô-lăng xe như bị giật mạnh khỏi tay bạn và hệ thống phanh cũng gặp vấn đề. Đôi khi hệ thống chống bó cứng phanh bị kích hoạt ngoài ý muốn. Do đó, việc lái xe sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều khiển ô tô. Tốt nhất, bạn nên cố gắng hết sức để tránh phải lái xe trong điều kiện nguy hiểm này.

Những vấn đề an toàn liên quan đến lốp xe ô tô bạn cần biết

Lốp bơm quá căng dễ bị nổ hơn khi bị gặp đinh

Có nhiều chủ xe thường bơm lốp rất căng để giảm lực cản đối với lốp xe trên đường cũng như tiết kiệm nhiên liệu hơn. Điều này không được khuyến khích, bởi chỉ có một phần nhỏ của lốp xe căng tiếp xúc với đường, khiến vị trí này nhanh chóng bị ăn mòn. Không những thế, lốp quá căng làm giảm ma sát với đường và nếu gặp dị vật, lốp cũng dễ bị thủng và nổ hơn so với khi được bơm vừa phải.

Lốp non hơi dễ bị rách từ bên trong

Bơm lốp chưa đủ hơi là điều ít người làm nhưng do áp suất khí trong lốp xe dễ bị thay đổi bởi nhiệt độ bên ngoài nên đôi khi áp suất có thể giảm tới 8 psi khi chuyển từ mùa hè sang mùa đông. Lái xe khi lốp non không chỉ tốn nhiều nhiên liệu hơn mà cũng ảnh hưởng đến sự an toàn của xe. Lốp non dễ bị xì hơi và nổ khi gặp ổ gà hoặc khi di chuyển trên đường mấp mô. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe và điều chỉnh phù hợp, đặc biệt khi chuyển mùa để tránh những sự cố xảy ra trên đường.

Những vấn đề an toàn liên quan đến lốp xe ô tô bạn cần biết

Lốp mòn không đều

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm ô tô cho biết khi nhận thấy lốp xe bị mòn không đều, cho dù chỉ là một trong bốn bánh, chủ xe cũng cần hết sức lưu ý. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy chiếc xe đang gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng liên quan đến hệ thống treo hoặc hệ thống lái hay một dải lốp bị đứt rách.

Lái xe khi lốp bị mòn rất nguy hiểm vì dễ dẫn đến nổ lốp và không thể vá được. Quan trọng hơn, khi lốp bị mòn sẽ làm mất lực ma sát của lốp xe. Trong khi đó, hệ thống phanh, hệ thống lái, khả năng tăng tốc của xe đều phụ thuộc vào lực ma sát. Lốp mòn sẽ khiến xe dễ bị trượt trong điều kiện đường trơn.

Xem thêm: An toàn khi lái xe - Thay lốp xe ô tô đúng thời điểm

Không nên sử dụng lốp xe dự phòng trong thời gian dài

Lốp xe dự phòng được thiết kế cho một quãng đường ngắn với vận tốc dưới 80 km/h. Nếu bạn thường xuyên sử dụng lốp dự phòng thì sẽ dẫn đến hai nguy cơ. Thứ nhất, xe của bạn dễ bị nổ lốp hoặc xịt lốp hơn vì lốp xe dự phòng dễ bị hỏng. Thứ hai, trong trường hợp lốp dự phòng hỏng, bạn sẽ không còn lốp xe thay thế.

Những vấn đề an toàn liên quan đến lốp xe ô tô bạn cần biết

Vá lốp không đúng quy cách dễ dẫn đến nổ lốp

Bộ giao thông vận tải Hoa Kỳ khuyến cáo rằng chỉ những lốp xe bị thủng với kích thước dưới 0,6 cm mới được vá bằng miếng vá. Những vết rách lớn hơn hoặc những phương pháp vá xe khác không đủ đảm bảo an toàn. Thêm vào đó, lốp xe bị thủng ở bên hoặc ở vành tròn của lốp không thể vá bằng miếng vá, bởi lốp sẽ bị xì hơi bất ngờ.

Khi những chiếc lốp xe ô tô của bạn có những dấu hiệu cần thay mới hãy đến với Đình Cẩm - đại lý lốp ô tô tại Nghệ An chính hãng chất lượng, luôn là địa chỉ đáng tin cậy của những người lái xe hiện nay.

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng, yên tâm sử dụng sản phẩm lốp ô tô tại Đình Cẩm, chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn, an toàn cho người dùng.

Những vấn đề an toàn liên quan đến lốp xe ô tô bạn cần biết

Xem thêm: Điều gì xảy ra khi cố sử dụng lốp xe ô tô không đúng áp suất

Không chỉ cung cấp lốp ô tô chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng, Đình Cẩm còn cung cấp dịch vụ thay vá lốp ô tô lưu động tại Nghệ An chuyên nghiệp, nhanh chóng, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng hiện nay.

Liên hệ với Đình Cẩm để được tư vấn nhiều hơn về các sản phẩm lốp ô tô và dịch vụ thay vá lốp.

Công ty cổ phần thương mại Đình Cẩm

Trụ sở I

         Địa chỉ: 275 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671

Trụ sở II

         Địa chỉ: 315 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671