Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Bơm lốp ô tô bằng khí Nitơ ta cần lưu ý những điều gì?
08:51 04/11/2019

Lốp xe chịu mọi áp lực và tải trọng của xe đè xuống vì vậy nó luôn làm việc với một cường độ cao và áp lực cực lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của xe. Việc bơm khí nitơ cho lốp xe được biết đến từ lâu và thường được sử dụng cho lốp máy bay, xe quân sự do tính chất vượt trội của nó. Khí nitơ được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn cho xe ô tô.

Mặc dù giá thành đắt hơn và khá bất tiện, nhưng việc bơm lốp xe ô tô bằng khí Nitơ nguyên chất sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

Ưu điểm khi bơm lốp xe bằng khí Nitơ

Nhiều người quan niệm, việc bơm lốp bằng khí thường hay nitơ nguyên chất không có nhiều khác biệt, vì trong không khí đã có tới 76% nitơ. Tuy nhiên, khí nitơ tinh khiết vẫn có những ưu điểm nổi trội mà khí thông thường không thể thay thế.

lốp xe ô tô tại nghệ an

Duy trì áp suất lốp ổn định

Theo thời gian sử dụng, áp lực lốp sẽ mất dần do lực ma sát hay sự hấp thụ nhiệt qua la-zăng. Nghiên cứu của Consumer Reports chỉ ra rằng, mỗi lần tăng hoặc giảm 10 độ, áp suất lốp sẽ hao hụt đi 1 psi (0,07 kg/cm2). Việc bơm lốp ô tô bằng khí nitơ sẽ giúp áp suất lốp ổn định trong thời gian từ 2 đến 3 tháng, giảm nhẹ tác động của lực ma sát hay sự hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài. Xem thêm: Những điều bạn nên biết về áp suất lốp khi điều khiển xe ô tô

Tăng tuổi thọ cho lốp

Theo các kỹ sư dày dặn kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, sử dụng khí nitơ sẽ kéo dài độ bền của lốp xe thêm từ 10 đến15%. Ngoài ra, việc duy trì áp suất lốp tốt hơn tác động không nhỏ đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu của chiếc xe. Theo số liệu từ Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), mỗi 1 psi áp suất lốp mất đi sẽ khiến chiếc xe tiêu tốn thêm 0,3% nhiên liệu.

lốp xe ô tô tại nghệ an

Bơm lốp ô tô bằng khí Nitơ ta cần lưu ý những gì?

Hút cạn không khí

Những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về ô tô chia sẻ, đối với lần đầu tiên sử dụng khí Nitơ, chủ xe cần đảm bảo lốp đã được hút cạn không khí tối đa rồi mới bơm khí mới. Việc này nhằm đảm bảo độ tinh khiết của khí Nitơ duy trì trong lốp. Đọc thêm: Sự thay đổi khác thường của lốp xe ô tô bạn cần biết

Bất tiện

Hiện nay, các địa điểm bơm lốp ô tô bằng khí Nitơ chưa phổ biến, cộng thêm việc phải mua sắm các trang thiết bị chuyên dụng khiến chi phí bơm lốp ô tô khá đắt, thêm vào đó, để tránh việc bơm phải Nitơ chất lượng thấp hơn mức tiêu chuẩn 95%, chủ xe cần lựa chọn một địa điểm bơm uy tín có trang bị bảng điện tử đo độ tinh khiết.

lốp xe ô tô tại nghệ an

Tham khảo thêm:

Phù hợp với từng loại xe

Tuy mang lại nhiều lợi ích, nhưng việc sử dụng khí Nitơ cần phụ thuộc vào mục đích dùng xe. Những trường hợp ít sử dụng xe hoặc lái xe chủ yếu trên đường trường, chủ xe nên cân nhắc lựa chọn khí Ni-tơ. Bên cạnh đó, chất lượng đường xá ở nước ta còn khá thấp, nên ngay cả khi sử dụng loại khí này, chủ xe vẫn cần đảm bảo kiểm tra áp suất lốp định kỳ và nắm chắc 10 vấn đề an toàn liên quan đến lốp xe cần biết

Công ty cổ phần thương mại Đình Cẩm

Trụ sở I

         Địa chỉ: 275 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671

Trụ sở II

         Địa chỉ: 315 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671