Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Ý nghĩa của những ký hiệu trên lốp xe?
16:48 30/10/2019

Lốp xe ô tô là một trong những bộ phận quan trọng sống còn của xe. Chọn lựa lốp phù hợp sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ xe, nâng cao hiệu suất và khả năng vận hành an toàn của xe. Tuy nhiên, bạn có chắc mình đã nắm rõ mọi thông số lốp cũng như cách đọc các ký hiệu quan trọng trên lốp xe ? Hãy cùng Đình Cẩm tìm hiểu qu bài viết dưới đây nhé.

Những ký hiệu trên lốp xe có ý nghĩa như thế nào?

Thông số đầu tiên là tên nhà sản xuất hoặc nhãn hiệu nhà cung cấp. Đây thường là ký hiệu được in dập nổi chính giữa lốp và có kích cỡ lớn nhất.

Thông số tiếp theo là kích thước lốp, định mức tốc độ và chỉ số tải trọng. Lưu ý rằng các ký hiệu này thay đổi tùy từng loại lốp khác nhau và các thông số xuất hiện trên biến thể lốp tốc độ cao sẽ khác một chút so với lốp loại thường.

Ý nghĩa của những ký hiệu trên lốp xe?

Thứ ba là ký hiệu cấu tạo lốp. Cấu tạo bố xuyên tâm là dạng phổ biến nhất của các sản phẩm lốp hiện nay nhờ độ cứng lớn hơn và cho khả năng xử lý tốt hơn trên nhiều dạng địa hình. Nếu đọc thấy ký hiệu “tubeless” (lốp không săm), hãy hiểu rằng loại lốp đó không cần săm bên trong và an toàn hơn khi xe chạy tốc độ cao, đồng thời, cho hiệu suất lớn hơn, cải thiện phanh và khả năng tăng tốc của xe.

Ký hiệu áp suất lốp và tải trọng cho phép tối đa thường được in tại mép bên trong của lốp. Rõ ràng, hai chỉ số này sẽ thay đổi tùy chủng loại, kích thước và các yếu tố khác của lốp.

Điều cuối cùng song không kém phần quan trọng, đó là mã số quy ước của Bộ giao thông vận tải và mã số xác minh. Về cơ bản, những con số này sẽ cho bạn biết thành phố hoặc địa điểm nơi lốp xe được sản xuất.

Ý nghĩa của những ký hiệu trên lốp xe?

Xem thêm: Dịch vụ thay vá lốp ô tô lưu động tại Nghệ An uy tín, chuyên nghiệp

Bên cạnh tất cả những chữ cái/biểu tượng/mã số trên, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều chi tiết khác được in trên lốp xe, chẳng hạn như quốc gia sản xuất lốp xe đó, cảnh báo an toàn – cho chúng ta biết các mối nguy hiểm có thể dẫn tới “thương tích nghiêm trọng”, cũng như định mức nhiệt độ, định mức độ bám (lực kéo) hay độ hao mòn rãnh lốp.

Với kích thước lốp, mỗi số trong dãy số này đều biểu thị một tính năng của lốp, bất kể chúng ta đang nói về độ rộng, chiều cao hay định mức tốc độ.

Lốp xe không chỉ là một khối cao su bơm hơi mà còn được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến và phải trải qua quá trình sản xuất hết sức khắt khe trước khi đến tay người dùng.

Lốp xe là một yếu tố hết sức quan trọng có ảnh hưởng đến sự an toàn của người ngồi trên xe. Việc lựa chọn lốp không phù hợp với xe có thể ảnh hưởng đến hiệu suất vận hành, tuổi thọ của xe và thậm chí là tạo nên các tình huống nguy hiểm cho người điều khiển cũng như hành khách.

Ý nghĩa của những ký hiệu trên lốp xe?

Tìm hiểu thêm: đại lý lốp ô tô tại Nghệ An

Vì vậy hãy lựa chọn cho mình những chiếc lốp xe ô tô phù hợp và an toàn chất lượng để bảo đảm cho những chuyến đi của bạn luôn được an toàn.

Công ty cổ phần thương mại Đình Cẩm

Trụ sở I

         Địa chỉ: 275 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671

Trụ sở II

         Địa chỉ: 315 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671