Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Những tác nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp xe ô tô
15:28 06/08/2019

Nếu bạn không thường xuyên kiểm tra lốp xe ô tô của mình thì sẽ có một ngày đẹp trời nào đó, bạn sẽ phải gọi đến sự giúp đỡ của đội cứu hộ xe và bỏ dở những chuyến đi ngày hôm đó. Nhưng có thể còn tệ hơn nữa khi bạn đang đi trên xa lộ với tốc độ cao và bị nổ lốp, sẽ không ai được an toàn trong trường hợp này cả.

Có rất nhiều nguyên nhân, cả chủ quan lẫn khách quan khiến lốp xe bạn bị nổ, nhanh hư. Vậy nên hãy thường xuyên chú ý đến chiếc lốp xe của mình để đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người.

Lốp xe

Lốp non là nguyên nhân đơn giản nhất khiến lốp nhanh hỏng. Khi lốp được bơm với áp suất không thích hợp thì các thành phần của lốp như thép, cao su và các hợp chất khác phải co dãn, đàn hồi vượt xa sức chịu đựng của chúng. Lặp lại quá trình này nhiều lần sẽ khiến lốp xe giảm tuổi thọ.

lốp xe ô tô tại nghệ an

Những thông tin về áp suất hơi, độ căng của lốp xe thích hợp với xe của bạn được đăng tải trên trang chủ của nhà sản xuất xe bạn đang sử dụng, hãy kiểm tra để biết thêm và chăm sóc bộ lốp của mình thật đúng cách. Nếu bạn có một chuyến đi dài với một chiếc lốp quá non, hãy nhanh chóng đưa xe ra hãng để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra những hư hại của lốp.

Nếu áp suất hơi trong lốp dưới 20 psi, bạn nên đưa lốp đi “khám” ngay. Một người yêu xe và có trách nhiệm với chiếc xe của mình nên thường xuyên lưu ý đến vấn đề này.

Chở quá trọng tải

Chở quá trọng tải cũng gây ra những hư hại nghiêm trọng với lốp xe. Bạn có thể chất đầy hàng hóa lên thùng chiếc bán tải của mình không có nghĩa là lốp xe có thể chịu được trọng lượng của số hàng hóa đó, đặc biệt là nếu lốp xe bị non.

lốp xe ô tô tại nghệ an

Xem thêm: Lốp xe ô tô hoạt động tốt quan trọng như thế nào?

Để biết rõ về khối lượng hàng hóa mà lốp xe có thể chịu đựng được, bạn có thể đọc thông tin này ở một thông báo nhỏ dán ở cửa xe bên người lái (thông tin về áp suất hơi của lốp cũng có ở đây). Với những người chuyên chở hàng nặng thì nên tăng áp suất lên “mức tải trọng đa”, thông số về áp suất của mức này được in trên thành lốp.

Ổ gà

Ổ gà cũng là một nguyên nhân khiến lốp xe của bạn hư hại, đặc biệt là đối với loại lốp thành mỏng ngày nay. Lao vào ổ gà, gờ vỉa hè hoặc đi vào các cung đường xấu sẽ khiến lớp đệm bên trong lốp bị nén và bó chặt. Trong trường hợp va chạm quá mạnh có thể khiến lốp bị rách và nổ ngay lập tức hoặc để lại di chứng, biến lốp xe của bạn thành một “quả bom nổ chậm”.

Nhiệt độ lốp và mặt đường

Có thể nói nổ lốp xe là chuyện xảy ra mọi lúc mọi nơi bởi nhiều nguyên nhân nhưng lốp thường xuyên bị nổ nhất là vào mùa hè, khoảng thời gian từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 10. Di chuyển vào thời điểm mà nhiệt độ bên ngoài cũng như mặt đường rất cao cộng với việc quãng đường xa, vận tốc lớn và tải nặng hơn thì lốp xe có thể nổ bất kì lúc nào, xe vận hành liên tục cũng là các nguyên nhân hàng đầu có thể gây nổ lốp, xuống hơi

lốp xe ô tô tại nghệ an

Đọc thêm: Dấu hiệu nhận biết để thay lốp ô tô đúng thời điểm?

Nhiều người thường chủ quan, không kiểm tra lại lốp xe của mình sau một thời gian sử dụng nên không tránh được việc nổ lốp giữa đường. Thường thì lốp xe bị nổ là do hư hại trong quá trình đi lại như cán vào dị vật, đi vào ổ gà hoặc gờ vỉa hè… Tất cả các nguyên nhân trên đều nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của lốp.

Hãy kiểm tra thường xuyên những chiếc lốp ô tô của mình để đảm bảo an toàn khi di chuyển trên chiếc ô tô của bạn. Nếu như xảy ra trường hợp xấu rằng những chiếc lốp xe ô tô của bạn bị nổ khi đi trên đường hãy liên hệ cho Đình Cẩm - dịch vụ thay vá lốp ô tô lưu động tại Nghệ An để được phục vụ một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí cho bạn nhất.

Đại lý lốp ô tô tại Nghệ An - Đình Cẩm chuyên cung cấp các loại lốp xe ô tô chính hãng chất lượng, và dịch vụ thay vá lốp ô tô lưu động uy tín chất lượng nhất hiện nay. Mọi thắc mắc liên hệ với Đình Cẩm để được tư vấn chi tiết hơn

Công ty cổ phần thương mại Đình Cẩm

Trụ sở I

         Địa chỉ: 275 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671

Trụ sở II

         Địa chỉ: 315 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671