Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Lốp ô tô bị phồng có nguy hiểm hay không
08:56 12/08/2019

Hiện tượng phồng lốp, hay còn gọi là phù lốp, chửa lốp rất nguy hiểm cho người lái xe cũng như những người ngồi trong ô tô, bởi lốp có thể nổ bất cứ lúc nào. Nguyên nhân khiến lốp ô tô bị phồng có thể do va phải ổ gà hoặc sỏi đá trên đường, khi lốp còn đầy hơi và việc phồng lốp hầu như xuất hiện nhiều nhất bên hông lốp.

Lốp ô tô bị phồng rất nguy hiểm nếu phát hiện chậm

Với áp suất lốp quá cao, lốp ô tô sẽ chứa mật độ thể tích không khí trong lốp lớn, vì thế khi xảy ra va chạm với các tác nhân bên ngoài như gạch, đá hoặc ổ trâu, ổ gà không thể làm rách lốp nhưng sẽ khiến cho mật độ không khí ở vị trí xảy ra va chạm bị nén lại bất ngờ, vượt quá ngưỡng chịu đựng của lốp nên sẽ xảy ra hiện tượng lốp ô tô bị phồng.

Lốp ô tô bị phồng có nguy hiểm hay không

Với áp suất lốp quá thấp, mật độ thể tích không khí trong lốp không nhiều, khiến cho lốp trở nên “mềm” hơn và dễ bị biến đổi nếu có ngoại lực tác động vào. Ở mật độ không khí thấp, lốp sẽ trở nên kém đàn hồi hơi, khi mật độ không khí không ở ngưỡng tối ưu, các va đập xảy ra sẽ khiến hấp thụ hoàn toàn lực va chạm và điều đó dẫn đến việc áp suất sẽ phải giải phóng theo cách là làm lốp ô tô bị phồng lên.

Trong trường hợp này, khi lốp mới chỉ có dấu hiệu hơi phồng, nhiều tài xế sẽ cho rằng, vẫn có thể sử dụng được mà không nhận thấy sự nguy hiểm, đặc biệt khi lái xe đường dài.

Nếu phát hiện lốp bị phồng, nên di chuyển ở tốc độ vừa phải, tránh va chạm với những dị vật khác ở trên đường và nên mang xe ngay tới cửa hàng sửa chữa ô tô gần nhất. Cách an toàn nhất trong trường hợp này là thay lốp ô tô mới để đảm bảo an toàn. Nếu có điều kiện nên thay cả đôi (2 trước hoặc 2 sau).

Lốp ô tô bị phồng có nguy hiểm hay không

Xem thêm: Chăm sóc lốp xe ô tô đúng cách an toàn cho người sử dụng ô tô

Tuy nhiên, nếu đang đi trên đường mà gặp phải tình huống lốp xe bị phồng, muốn thay thế nhưng không có loại lốp đúng kiểu loại hoặc chất lượng kém, có một cách "chữa cháy" là mài mỏng vị trí lốp bị phồng rồi vá 2 mặt trong và ngoài.

Để tránh lốp bị phồng, nên chú ý quan sát các ổ gà, đoạn đường gồ ghề, sỏi đá và giảm tốc độ để giảm thiểu tác hại. Bên cạnh đó, nên thường xuyên kiểm tra áp suất của lốp để tránh tình trạng quá non hoặc quá căng.

Thay lốp ô tô mới khi bị phồng đảm bảo an toàn khi di chuyển

Trong quá trình sử dụng cần thường xuyên kiểm tra chất lượng lốp, tình trạng lốp xe để có cách xử lý kịp thời. Việc cố sử dụng lốp ô tô bị phồng do nguy cơ gây nguy hiểm cao cho người tham gia giao thông và chính tài xế.

Lốp ô tô bị phồng có nguy hiểm hay không

Cách an toàn nhất đó là thay lốp ô tô mới và nếu cần là cả săm để đảm bảo trường hợp này không dễ xảy ra thêm lần nữa, có một số cách khác nhưng kém an toàn hơn nhiều và dễ dàng làm thủng lốp kể cả khi không xảy ra va vấp vào các dị vật đó là mài mỏng vá 2 mặt tại vị trí bị phồng.

Khi thay thế lốp ô tô, nên chọn cơ sở uy tín, sử dụng lốp chính hãng. Tránh ham rẻ, mua lốp không rõ nguồn gốc có chất lượng cao su kém dễ bị phù.

Lốp ô tô bị phồng có nguy hiểm hay không

Đọc thêm: Lưu ý những điều gì để bảo vệ lốp xe ô tô được bền lâu

Đình Cẩm chuyên cung cấp lốp ô tô tại Nghệ An và thay vá lốp ô tô lưu động tại Nghệ An . Là đại lý lốp ô tô tại Nghệ An uy tín chất lượng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng những chiếc lốp ô tô chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường và là cơ sở uy tín thay vá lốp ô tô lưu động mang đến dịch vụ nhanh chóng tiện lợi phục vụ nhu cầu thay vá lốp ô tô tại nhà, trên đường khi lốp ô tô của bạn gặp sự cố.

Liên hệ với Đình Cẩm để được tư vấn chi tiết hơn sản phẩm lốp ô tô và dịch vụ thay vá lốp ô tô lưu động tại Nghệ An.

Công ty cổ phần thương mại Đình Cẩm

Trụ sở I

         Địa chỉ: 275 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671

Trụ sở II

         Địa chỉ: 315 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671