Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Cấu tạo lốp xe - Chia sẻ kiến thức lốp ô tô cơ bản
18:25 06/05/2020

Là một người lái xe, yêu xe chắc chắn bạn cần phải có được những kiến thức cơ bản nhất về ô tô. Trong chia sẻ dưới đây của Đại lý lốp ô tô tại Nghệ An Đình Cẩm xin phép chia sẻ về cấu tạo lốp xe ô tô . Đây là bộ phận duy nhất của xe tiếp xúc với mặt đường khi vận hành. Tham khảo ngay:

Các chức năng của lốp ô tô

- Đỡ toàn bộ khối lượng xe
- Lốp tiếp xúc trực tiếp với mặt đường vì vậy nó điều khiển sự khởi hành, sự tăng tốc, giảm tốc, sự dừng, sự quay vòng.
- Lốp giảm sự va đập do mặt đường không bằng phẳng.

Lốp ô tô có khá nhiều loại khác nhau, tùy theo cấu tạo và tính năng sử dụng mà chúng ta phân loại chúng ra như sau:

Theo cấu tạo:
- Theo bố lốp: lốp bố tròn, lốp bố chéo, lốp bố dọc
- Theo phương pháp giữ khí: lốp có săm, lốp không săm.

Theo sử dụng

- Theo loại xe sử dụng: lốp xe tải, lốp xe du lịch, lốp xe buýt,..
- Theo môi trường: lốp di tuyết, lốp đi cát, lốp đinh, lốp đi mọi thời tiết,…

Các cách khác: lốp dự phòng, lốp khổ hẹp,...

Cấu tạo lốp xe - Chia sẻ kiến thức lốp ô tô cơ bản

Tìm hiểu cấu tạo lốp ô tô

- Bố lốp là khung của lốp. Nó phải đủ cứng để giữ khi áp suất cao, nhưng cũng phải đủ mềm để hấp thụ dao động. Bố lốp gồm nhiều lớp dây lốp được ghép xen kẽ với cao su. Lốp xe tải và xe buýt các dây thường được làm bằng thép, còn ở xe du lịch được làm bằng nylon hoặc polyester. Lốp thường được phân loại theo hướng của bố lốp: bố lốp chéo và bố lốp tròn

- Gai lốp là lớp cao su bên ngoài bảo vệ lớp bố không bị mài mòn và các hư hỏng bên ngoài do các tác động của mặt đường. Nó là phần trực tiếp tiếp xúc với mặt đường và sinh ra lực ma sát để truyền lực chủ động và lực phanh lên mặt đường. Bề ngoài gai lốp được thiết kế có nhiều rãnh để làm tăng hiệu quả phanh và truyền lực.

- Cạnh lốp là các lớp cao su bao quanh sườn bên lốp và bảo vệ lớp bố khỏi những tác động bên ngoài. Nó là phần rộng nhất, linh động nhất, liên tục biến dạng dưới tác dụng của tải khi di chuyển.

- Lớp đệm, là lớp vải nằm giữa gai lốp và bố lốp, dùng để tăng cường sự liên kết giữa 2 lớp này và giúp làm giảm những va đập trên mặt đường tác dụng lên bố lốp. Lốp xe buýt và lốp xe tải và tải nhẹ thường dùng lớp đệm nilon còn xe du lịch dùng polyester.

- Đai( đệm cứng) là một loại đệm được dùng cho lốp bố tròn. Nó chạy quanh chu vi lốp giữa bố lốp và gai lốp, nó giữ chắc chắn đúng vị trí của bố lốp.Lốp xe du lchj thường làm bằng thép, tơ nhân tạo hay polyester còn xe buýt và xe tải dùng đai thép.

- Dây mép lốp có tác dụng giữ lốp không bị tuột ra khỏi vành do tác dụng của nhiều lực khác nhau các cạnh tự do hay hai bên của dây bố được cuốn quanh các dây thép rất chắc gọi là dây mép lốp. Áp suất khí trong lốp đẩy các tanh sát vào vành và giữ chặt nó ở vị trí đó. Tanh được bảo vệ khỏi sự cọ sát lên vành nhờ 1 lớp cao su cứng gọi là lớp lót.

Đại lý lốp ô tô tại Nghệ An – Đình Cẩm

Thị trường lốp ô tô tại Nghệ An khá phong phú đa dạng nhưng Đình Cẩm - đại lý lốp ô tô tại Nghệ An vẫn luôn là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng nhất hiện nay. Suốt thời gian qua chúng tôi vẫn luôn là địa chỉ lui tới thường xuyên của đông đảo khách hàng khi có nhu cầu mua lốp ô tô , thay vá lốp ô tô tại Vinh – Nghệ An ,…

>>>Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ mua lốp xe ô tô chính hãng uy tín tại Vinh - Nghệ An

Cấu tạo lốp xe - Chia sẻ kiến thức lốp ô tô cơ bản

Cấu tạo lốp xe - Chia sẻ kiến thức lốp ô tô cơ bản

Công ty cổ phần thương mại Đình Cẩm

Trụ sở I

         Địa chỉ: 275 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671

Trụ sở II

         Địa chỉ: 315 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671