Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Thay lốp ô tô dự phòng cần lưu ý những điều này
16:57 17/01/2020

Lốp ô tô là một yếu tố hết sức quan trọng có ảnh hưởng đến sự an toàn của người ngồi trên xe. Lốp xe cũng luôn được cải tiến hoàn thiện nhằm nâng cao hiệu suất vận hành của xe và đảm bảo sự an toàn của người dùng. Việc gặp những sự cố hư hỏng xe trên đường là điều hoàn toàn có thể xảy ra với bất kỳ ai, đặc biệt là thủng lốp xe. Vậy phải làm thế nào khi chiếc xe của bạn bị thủng lốp.

Tìm chỗ đỗ xe an toàn

Ngay khi vừa phát hiện lốp xe có dấu hiệu hết hơi hoặc bị thủng, người lái cần tìm một vị trí an toàn, rộng rãi và không gây cản trở giao thông để tiến hành thay lốp dự phòng. Nơi lý tưởng thường có địa thế bằng phẳng và dễ dàng đỗ xe như lề đường, khu đất trống...

lốp ô tô tại nghệ an

Sau đó, tài xế bật đèn cảnh báo nguy hiểm hoặc đèn tín hiệu để các phương tiện khác nhận biết rồi tắt máy, kéo phanh tay và gài số (hoặc vào chế độ P nếu là xe dùng số tự động), tốt hơn là rút cả chìa khoá và xuống xe tìm một vật cứng như viên gạch hoặc hòn đá to để chèn lốp xe an toàn.

Chuẩn bị lốp dự phòng

Ngoài lốp dự phòng đã có sẵn trong xe, chủ xe cũng phải “thủ sẵn” bộ dụng cụ sửa xe gồm kích, cờ lê, mỏ lếch... Vị trí lốp dự phòng thường nằm trong cốp sau đối với xe 4 chỗ, hoặc ở cửa sau của xe 7 chỗ, thậm chí là treo dưới gầm xe

Sau khi lấy lốp dự phòng và bộ đồ nghề ra, bạn cần vặn một chiếc ốc nhỏ bên phải của chiếc kích để lấy kích ra. Lốp dự phòng cũng có một con ốc ở chính giữa la-zăng, bạn có thể tháo bằng tay để tiện thay lốp dự phòng.

lốp ô tô tại nghệ an

Tháo bánh xe cũ

Trước khi lắp lốp mới, người lái cần tháo nắp đậy trục bánh xe (nếu có), đặt kích cho đúng điểm được thiết kế để kích xe lên. Tiếp theo, chống kích vào phần gầm cạnh trục bánh xe bị thủng, chú ý là phần gờ của gầm xe phải lọt vào rãnh của kích. Sau đó, kích nâng bánh xe tách khỏi mặt đất một chút rồi hạ xuống vài phân (cm) đến khi bánh xe tì nhẹ xuống mặt đường vừa đủ để không phải chịu sức tải lớn mà cũng không để mất kiểm soát, rồi tháo nhẹ bánh bị hỏng ra ngoài.

Khi tháo bu lông khỏi la zăng, bạn hãy vặn ngược kim đồng hồ, nếu quá chặt thì hạ thêm tầm kích cho bánh xe bám chắc lề đường và tiếp tục vặn cho tới khi tháo hết bu-lông.

Tháo hết các đai ốc đã được nới lỏng và đặt chúng ở bên cạnh, nơi bạn có thể tìm thấy dễ dàng và đảm bảo là chúng không bị lăn mất.

lốp ô tô tại nghệ an

Lắp mới lốp dự phòng

Cần phải đặt lốp dự phòng vào đúng vị trí, nếu không chắc chắn khi gắn lốp mới vào thì nên tìm vị trí của van để có thể đặt đúng chỗ.

Sau khi đã thay lốp dự phòng vào đúng vị trí, vặn chặt tất cả các đai ốc khít vào ren đúng trình tự khi như khi tháo ra: cho từng đai ốc vào một và xoắn tạm vài vòng để cố định (chưa cần vặn chặt). Bạn cũng nên lắp đai ốc lần lượt theo hình ngôi sao như khi tháo ra.

Hạ kích cho bánh xe tì xuống mặt đường đủ chắc để hãm lốp xoay rồi siết chặt lại. Cách nhận biết siết vừa đủ lực là khi bạn nghe thấy âm thanh “tạch tạch” trên thân bu-lông.

Nâng kích và xoay thử bánh xe vài vòng để kiểm tra thao tác lắp có vấn đề không. Nếu bánh xe quay êm, từ từ hạ hết kích và tháo kích ra, cuối cùng siết chặt tất cả đai ốc còn lại. Không quên lắp nắp đậy trục bánh xe và lốp xe bị hỏng vào vị trí của bánh xe dự phòng vừa lấy ra.

lốp ô tô tại nghệ an

Kiểm tra và chạy thử

Hoàn tất việc thay lốp, bạn cần nổ máy cho xe chạy thử và chú ý xem có hiện tượng bất thường không.

Lốp dự phòng thường chỉ được thiết kế để sử dụng tạm thời trên quãng đường nhất định nên cách an toàn nhất vẫn là tìm đến dịch vụ thay vá lốp xe ô tô tại Nghệ An chất lượng uy tín để tiến hành sửa chữa và thay thế chính xác hơn.

lốp ô tô tại nghệ an

Đình Cẩm là đơn vị cung cấp dịch vụ thay vá lốp xe ô tô lưu động tại Nghệ An uy tín được nhiều người lựa chọn. Dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi, uy tín luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng hiện nay.

>>>Tham khảo ngay: Đi tìm đại lý lốp ô tô tại Vinh uy tín - chất lượng | Hotline: 0913.272.671

Hãy đến với Đình Cẩm khi bạn có nhu cầu thay vá lốp ô tô lưu động và bạn muốn sở hữu những chiếc lốp xe ô tô tại Vinh chính hãng giá tốt.

Công ty cổ phần thương mại Đình Cẩm

Trụ sở I

         Địa chỉ: 275 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671

Trụ sở II

         Địa chỉ: 315 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671