Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Tất tần tật về lựa chọn lốp xe đúng cách bạn cần biết
17:15 21/10/2021

Do thường xuyên tiếp xúc với mặt đường nên lốp xe rất dễ bị hao mòn, nhất là khi xe phải di chuyển ở điều kiện đường xấu. Theo các chuyên gia, bạn nên thay lốp sau khoảng 5-7 năm sử dụng hoặc sau khi đi được 50.000 km để đảm bảo an toàn. Khả năng vận hành cũng như độ an toàn của chiếc xe sẽ phụ thuộc rất nhiều vào bộ lốp bạn lựa chọn có phù hợp hay không. Dưới đây tất tần tật các lưu ý về lựa chọn lốp xe đúng cách, mời mọi ng theo dõi

Kích thước lốp

Lốp xe sử dụng nên là loại lốp được nhà sản xuất khuyến cáo trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc trên thân xe.

Mỗi bộ vành và mâm xe đều chỉ phù hợp với một kích thước lốp nhất định. Nếu kích thước lốp bạn chọn không đúng chuẩn, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe sẽ bị ảnh hưởng, lốp sẽ mòn nhanh chóng và góc đặt bánh xe cũng bị lệch.

đại lý lốp ô tô tại Nghệ An

Kiểm tra, cân vành xe

Vành xe nên được kiểm tra có hư hỏng, móp méo hay không và nắn lại nếu cần thiết trước khi thay lốp mới. Bên cạnh đó, việc làm này còn có thể cải thiện độ ăn khớp giữa lốp và vành, giúp giảm rung lắc, mang lại khả năng vận hành êm ái ở tốc độ cao.

Chọn mua lốp có ngày sản xuất mới

Mốc thời gian sản xuất của lốp là thông tin khá quan trọng trong việc cân nhắc mua bộ lốp mới. Nếu lâu ngày không được sử dụng, lốp xe làm bằng cao su sẽ dễ bị cứng, dẫn đến hiện tượng bị mai mòn nhanh và xóc nảy khi di chuyển.

đại lý lốp ô tô tại Nghệ An

Chọn nhà cung cấp được ủy quyền

Tuy có thể sẽ phải bỏ ra số tiền nhiều hơn nhưng mua lốp ở các showroom được ủy quyền sẽ đem lại cho bạn chế độ bảo hành, lắp đặt và căn chỉnh lốp chu đáo, chính xác hơn so với việc mua lốp ở những cửa hàng độc lập.

Sử dụng bộ lốp đồng bộ

Người dùng không nên thay một chỉ một hoặc hai chiếc lốp trong một lần thay, trừ trường hợp bất đắc dĩ vì hỏng hóc. Chỉ khi các lốp xe có cùng kích thước và thông số kỹ thuật thì hệ thống trao mới hoạt động hiệu quả nhất. Do đó, việc thay lốp riêng lẻ làm các lốp khác nhau sẽ khiến lốp dễ bị mòn, giảm độ êm ái khi vận hành. Để hạn chế việc này, bạn nên mua cả một bộ lốp và thay thế cùng lúc để chúng có độ hao mòn như nhau.

Thời gian “khởi động”

Các nhà sản xuất khi chế tạo lốp thường thêm vào một chất hóa học có tên chất giải phóng để lốp không dính vào các khuôn dập. Các chất này sẽ nằm lại trong rãnh lốp khiến xe bám đường kém. Vậy nên trong 800 km đầu tiên, người dùng cần tránh cua gấp, phanh gấp hoặc điều khiển xe ở tốc độ cao bởi đây là thời điểm mà chất giải phóng vẫn còn sót lại.

Bảo dưỡng lốp

Áp suất lốp luôn được giữ ở mức khuyến nghị sẽ giúp tiết kiệm xăng và kéo dài tuổi thọ lốp. Vì vậy, người dùng nên thường xuyên kiểm ra áp suất lốp, đồng thời căn chỉnh định kỳ hàng năm nhằm tránh hao mòn không đồng đều.

đại lý lốp ô tô tại Nghệ An

Để đảm bảo an toàn, bạn nên để ý những vết hằn, phồng và nứt trên bề mặt lốp xe khi sử dụng. Hơn nữa, bạn cũng cần quan sát xem xe của bạn có đi thẳng khi vô lăng xe đang giữ thẳng hay không.

Khả năng xử lý, tiết kiệm nhiên liệu, cảm giác lái, độ bám đường, phanh và phản hồi từ xe, tất cả đều chịu ảnh hưởng đáng kể từ lốp. Một bộ lốp tốt sẽ mang lại trải nghiệm lái tích cực hơn cho bạn, vì vậy hãy thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng bộ phận này nhé!

Công ty cổ phần thương mại Đình Cẩm

Trụ sở I

         Địa chỉ: 275 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671

Trụ sở II

         Địa chỉ: 315 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671