Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Sử dụng lốp xe ô tô cần đảm bảo an toàn
09:53 10/09/2019

Lốp xe ô tô chính là bộ phận duy nhất của chiếc xe tiếp xúc với mặt đường. Việc sử dụng và lựa chọn lốp đúng cách sẽ giúp đảm bảo an toàn, tránh các rủi ro liên quan cho chính bạn cũng như người thân.

Lốp xe ô tô phải phù hợp với cấu trúc xe

Trên thực tế việc sử dụng lốp phù hợp theo yêu cầu của xe và nhà sản xuất là rất quan trọng. Hầu hết các chuyên gia đều khuyến cáo rằng bạn không nên dùng lốp khác loại, khác cấu trúc hoặc kích cỡ cho cùng một trục bánh; sự khác biệt khi vận hành có thể gây ra tai nạn.

lốp xe ô tô tại nghệ an

Chú ý tới tuổi thọ của lốp

Tuổi thọ của lốp xe giúp chúng ta biết được chúng có thể sử dụng được bao lâu. Mặc dù hầu hết khi chế tạo lốp, các nhà sản xuất đều đã tính toán quãng đường sử dụng cho lốp xe ở mức tốt nhất nhưng tùy thuộc vào tình hình của xe, địa hình của quãng đường mà tuổi thọ của lốp có thể nhỏ hơn. Ngoài ra, bạn cần đặc biệt chú ý đến thông số áp suất hơi cho từng cỡ bánh xe, bánh trước hay bánh sau và điều kiện chịu tải tương ứng được ghi trên bề mặt lốp. Đây là một trong những kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô cơ bản mà bạn nên biết.

Kiểm tra lốp hàng ngày

Bạn không nhất thiết phải kiểm tra lốp bằng dụng cụ chuyên dụng, thay vì thế hãy quan sát lốp hàng ngày. Bạn cũng đừng quên hãy kiểm tra áp suất lốp hàng tháng và đảo lốp xe sau mỗi 5.000 km. Ngoài ra, bạn cần chú ý kiểm tra chỉ thị độ mòn của lốp xe và độ chụm của bánh xe. Nếu bạn không có dụng cụ thì có thể mang xe đến các cửa hàng sửa chữa, trung tâm bảo hành. Bạn cũng nên chuẩn bị một cuốn sổ tay bảo dưỡng ô tô định kỳ để tiện theo dõi tình hình của xe.

thay vá lốp ô tô lưu động tại nghệ an

Cẩn thận khi lái xe

Khi lái xe, bạn cần cảm thấy các bộ phận trong xe hoạt động ổn định. Nếu bạn cảm nhận thấy có âm thanh lạ, bánh lái rung lắc hoặc không vững, hãy dừng xe lại ở một nơi an toàn càng nhanh chóng càng tốt rồi kiểm tra cả xe và lốp xe. Về lâu dài, kinh nghiệm sử dụng ô tô cẩn trọng sẽ giúp bạn tránh các tai nạn đáng tiếc.

Khi dừng xe, bạn cần kiểm tra xem phần lốp có bất cứ điểm khác thường nào không, nếu như không thấy bạn vẫn nên lái chậm và đến các xưởng sửa chữa xe để kiểm tra lại.

Đình Cẩm với dịch vụ thay vá lốp ô tô lưu động tại Nghệ An uy tín chất lượng, nếu lốp xe của bạn chẳng may bị hư hỏng trên đường hãy liên hệ với Đình Cẩm để sử dụng dịch vụ thay vá lốp ô tô tốt nhất tại Nghệ An.

thay vá lốp ô tô lưu động tại nghệ an

Đình Cẩm là một đại lý lốp ô tô tại Nghệ An được nhiều người tin tưởng sử dụng sản phẩm lốp ô tô chính hãng giá tốt, đảm bảo chất lượng hàng đầu hiện nay trên thị trường. Hãy yên tâm đến với Đình Cẩm để sở hữu những sản phẩm lốp ô tô chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường và sử dụng dịch vụ thay vá lốp ô tô lưu động uy tín chuyên nghiệp tại Nghệ An.

Công ty cổ phần thương mại Đình Cẩm

Trụ sở I

         Địa chỉ: 275 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671

Trụ sở II

         Địa chỉ: 315 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An

         Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671